Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một ô tô đang chạy với vân tốc 15m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 10 giây xe đạt đến vận tốc 20m/s. Tính gia tốc và vận tốc của ô tô sau 20 giây kể từ lúc tăng ga.
Câu 2: Một xe chuyển động thẳng, nhanh dần đều đi trên hai đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5 giây và 3 giây. Tính gia tốc của xe.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1:
gia tốc của xe: [tex]a=\frac{v1-v0}{t1}=\frac{20-15}{10}=0,5m/s^{2}[/tex]
vận tốc của xe sau 20s kể từ lúc tăng ga: [tex]v2=v0+a.t2=15+0,5.20=25m/s[/tex]
Câu 2:
Trên quãng đường đầu: [tex]s1=s=v0.t1+\frac{1}{2}.a.t1^{2}[/tex] (1)
Vận tốc của xe sau khi đi hết quãng đường đầu: v1=v0+a.t1
Trên quãng đường sau: [tex]s2=v1.t2+\frac{1}{2}.a.t2^{2}<=>s=(v0+a.t1).t2+\frac{1}{2}.a.t1^{2}[/tex](2)
Từ (1) và (2) giải hpt tìm v0 và a

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom