Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4. Một đoàn tàu đang chuyển động với tốc đọ v0=72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều, sau 10s đạt v1=54km/h
a/ Sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu đạt v=36km/h và sau bao lâu thì dừng hẳn
b/ Tính quãng đường đoàn tàu đi được từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
4. Một đoàn tàu đang chuyển động với tốc đọ v0=72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều, sau 10s đạt v1=54km/h
a/ Sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu đạt v=36km/h và sau bao lâu thì dừng hẳn
b/ Tính quãng đường đoàn tàu đi được từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại
Đổi đơn vị ra nè :33
Sau đó tính a
Ta có [tex]a = \frac{\Delta v}{\Delta t} = \frac{15-20}{10}[/tex]
Có a rồi thì có công thức v = v0 + at
=> t ở câu a
Câu b tính quãng đường thì áp dụng công thức [tex]v^2-v0^2 = 2aS[/tex] => S
 
Top Bottom