Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Vu Keanu

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2020
17
7
21
19
Hòa Bình
TH & THCS Hòa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Lúc 8H sáng 1 ô tô đi qua điểm A trên 1 đường thẳng với tốc độ 10m/s, chuyển động chậm dần đều với độ lớn gia tốc 0,2 m/s^2. Cùng lúc đó tại điểm B cách A 390m, 1 ô tô thứ 2 bắt đầu khởi hành đi ngược chiều với xe thứ nhất, chuyển động nhanh dần đều với độ lớn gia tốc 0.4 m/s^2. Hai xe gặp nhau tại vị trí cách A là bao nhiêu ?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gốc tọa độ tại A, chiều dương là chiều từ A=>B, Gốc thời gian lúc 8h
x1=v0.t+[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]=10t[tex]-0,1t^{2}[/tex]
x2=x02+[tex]+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]=390[tex]-0,2t^{2}[/tex]
Để 2 xe gặp nhau thì x1=x2, giải pt tìm t, thay t vào pt x1 tìm vị trí 2 xe gặp nhau cách A
 
  • Like
Reactions: Vu Keanu
Top Bottom