Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi ô tô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ô tô chạy chậm dần đều.Sau khi chạy thêm được 125m thì vận tốc ô tô chỉ còn 10m/s
a) Tính gia tốc của ô tô
b) Tính khoảng thời gian để ô tô dừng lại hẳn
c) Tính khoảng thời gian để ô tô chạy trên quãng đường 125m đó
Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ô tô bắt đầu chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s2 xuống hết dốc có độ dài 960km
a) Tính khoảng thời gian ô tô chạy xuống hết đoạn dốc
b) Vận tốc của ô tô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu
@Trương Văn Trường
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1:
a) [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex]
=> a=[tex]\frac{v^{2}-v0^{2}}{2s}=\frac{10^{2}-15^{2}}{2.125}[/tex]=[tex]-0,5m/s^{2}[/tex]
b) v=v0+a.t
hay 0=15+(-0,5).t
=> t=30 s
c) v=v0+at
hay 10=15+(-0,5).t
=> t=10s
Bài 2:
a) s=v0.t+[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thế số vào giải pt tìm t
b) Có t rồi thế vào pt: v=v0+at tìm v
 
Top Bottom