Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe máy chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ , trong 3s đầu đi đc quãng đường là 2,5m
a) Tìm gia tốc và vận tốc của xe máy lúc t = 3s ( sau 3s )
b) Tìm quãng đường xe máy đã đi trong giây thứ 3
c) Tìm quãng đường xe đi đc trong giây thứ 4
* Mấy bạn giải và giảng cho mình được không mình đg bí nè =((
CẢm ơn các bạn nhiều nha =)))
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
vật đi từ trạng thái nghỉ tức Vo=0
a/S=Vo.t + [tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay t=3 thì s=2,5 (đề cho ) => a=5/9(m/s^2)
b/
quãng đường vật đi được trong 2s đầu là
s= vo.t + [tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]=0 + 1/2. 5/9. 2^2=10/9(m)
Quãng đường đi được trong giây thứ 3 là 2,5-10/9
c/ tương tự câu b
 
Top Bottom