Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

songhuong.991991@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
7
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h00 trên một đường thẳng qua A,B cách nhau 500 m, ô tô 1 đi qua A với vận tốc 10 m/s theo chiều từ A đến B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s^2 . Ô tô 2 đi qua B với vận tốc 15m /s chuyển động theo chiều từ B đến A với gia tốc 0,2 m/s^2 và chuyển động chậm dần đều. Chọn gốc tạo độ tại A Chiều dương từ A sang B
1) Viết phương trình chuyển động của hai ô tô
2) lúc hai ô tô gặp nhau vận tốc của mỗi xe là bao nhiêu
3) tính khoảng cách giữa hai xe lúc 7h 15ph
Xin giúp đỡ!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Lúc 7h00 trên một đường thẳng qua A,B cách nhau 500 m, ô tô 1 đi qua A với vận tốc 10 m/s theo chiều từ A đến B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s^2 . Ô tô 2 đi qua B với vận tốc 15m /s chuyển động theo chiều từ B đến A với gia tốc 0,2 m/s^2 và chuyển động chậm dần đều. Chọn gốc tạo độ tại A Chiều dương từ A sang B
1) Viết phương trình chuyển động của hai ô tô
2) lúc hai ô tô gặp nhau vận tốc của mỗi xe là bao nhiêu
3) tính khoảng cách giữa hai xe lúc 7h 15ph
Xin giúp đỡ!
a, $s_{A}=10t+0,1t^2;s_{B}=500+15t-0,1t^2$
b, Ta có: $s_A=s_B\\\Rightarrow 10t+0,1t^2=500+15t-0,1t^2\\\Rightarrow 0,2t^2-5t-500=0\Rightarrow t=64(s)$
[tex]\Rightarrow v_A=22,8(m/s);v_{B}=2,2(m/s)[/tex]
c, Tìm thời gian lúc xe B dừng lại từ đó tìm quãng đường xe B đã đi. Tìm quãng đường xe A đi trong 15p rồi tìm được khoảng cách
 
Top Bottom