Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

songhuong.991991@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
7
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình của một vật chuyển động thẳng là: 3t^2+12t+6 (cm;s). Hãy xác định:
a)Gia tốc của chuyển động và tính chất của chuyển động
b)Vận tốc của vật thu được sau khí đi được thời gian là 2 s
c) Tọa độ của vật khi vật thu được vận tốc là 30 cm
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Phương trình tổng quát của chuyển động thẳng biến đổi đều: [tex]x = x_0 + v_0.t + \frac{at^{2}}{2}[/tex]
Phương trình trên: [tex]x = 6 + 12t + 3t^{2} = 6 + 12t + \frac{6t^{2}}{2}[/tex]
Vậy vật trên là vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a = 6 [tex]m/s^{2}[/tex]
Sau thời gian 2s thì [tex]v = v_0 + at[/tex] = 12 + 6.2 = 24 m/s
Tọa độ của vật khi vật thu được vận tốc là 30 cm bạn xem lại đề nhé
 
Top Bottom