Vật lí 10 chuyển động thằng biến đổi đều

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động thẳng với gia tốc không đổi sau thời gian 2s đi đc quãng đường 20m, chuyển chuyển động vẫn không đổi và vận tốc giảm đi 3 lần
a. Tìm vận tốc ban đầu của vật?
b. Tìm gia tốc của ôtô chuyển động trên quãng đường nói trên
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một ô tô chuyển động thẳng với gia tốc không đổi sau thời gian 2s đi đc quãng đường 20m, chuyển chuyển động vẫn không đổi và vận tốc giảm đi 3 lần
a. Tìm vận tốc ban đầu của vật?
b. Tìm gia tốc của ôtô chuyển động trên quãng đường nói trên
Ta có S = [tex]v_0.t + \frac{at^{2}}{2}[/tex]
[tex]S_2 = 2.v_0 + 2a[/tex]
Suy ra: [tex]2v_0 + 2a = 20[/tex] hay [tex]v_0 + a = 10[/tex] (1)
Mặt khác: [tex]v_2 = v_0 + a.t[/tex] hay [tex]\frac{v_0}{3} = v_0 + 2a[/tex] suy ra
[tex]v_0 + 3a = 0[/tex] (2)
Giải hệ pt (1) và (2) tìn được a và v0
 
Top Bottom