Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
24
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều không vận tốc ban đầu trên một đoạn đường thẳng AB dài 160m. Hãy chia đoạn đường đó thành 4 đoạn AM,MN,NP và PB sao cho thời gian đi trên bốn đoạn ấy là bằng nhau.
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Gọi T là thời gian đi trên từng đoạn. Ta sẽ có các pt sau:

- Với đoạn 1: SAM = aT^2/2

- Với đoạn 1 + đoạn 2: SAN = a(2T)^2/2 = 4aT^2/2 = 4SAM

- Với đoạn 1 + đoạn 2 + đoạn 3: SAP = a(3T)^2/2 = 9aT^2/2 = 9SAM

- Và cả quãng đường: SAB = 16T^2/2 = 16SAM = 160m.

Vậy có thể chia thành: AM = 10 m , MN = 30m, NP = 50m, PB = 70 m.
 
Top Bottom