Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả cho chuyển động nhanh dần đều từ đầu dốc dài 75 m sau 5 giây nó tới chân dốc và tiếp tục chuyển động chậm dần đều lên một dốc khác được một đoạn 150 m thì dừng lại. Tính vận tốc của vật ở cuối chân dốc.
E làm ra 15m/s mà đáp án là 30m/s
Mng giúp e ktraa với ~~~
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Một vật được thả cho chuyển động nhanh dần đều từ đầu dốc dài 75 m sau 5 giây nó tới chân dốc và tiếp tục chuyển động chậm dần đều lên một dốc khác được một đoạn 150 m thì dừng lại. Tính vận tốc của vật ở cuối chân dốc.
E làm ra 15m/s mà đáp án là 30m/s
Mng giúp e ktraa với ~~~
Theo mình nha
[tex]S=\frac{1}{2}at^2<=>75=\frac{1}{2}.a.5^2<=> a = 6 (m/s^2)[/tex]
[tex]\frac{v-v0}{t}=a <=> v= at+vo = 6.5 +0 = 30 (m/s)[/tex]
như vậy thì cái cho ở đằng sau "tiếp tục chuyển động chậm dần đều lên một dốc khác được một đoạn 150 m thì dừng lại" hơi thừa đó, chắc cái đằng sau là để cho tính gia tốc a khi lên dốc nhỉ?
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Theo mình nha
[tex]S=\frac{1}{2}at^2<=>75=\frac{1}{2}.a.5^2<=> a = 6 (m/s^2)[/tex]
[tex]\frac{v-v0}{t}=a <=> v= at+vo = 6.5 +0 = 30 (m/s)[/tex]
như vậy thì cái cho ở đằng sau "tiếp tục chuyển động chậm dần đều lên một dốc khác được một đoạn 150 m thì dừng lại" hơi thừa đó, chắc cái đằng sau là để cho tính gia tốc a khi lên dốc nhỉ?
hợp lí đấy vậy lấy vận tốc ban đầu của vật lúc thả là 0 thì ra ds 30m/s.
ko cần dùng cái sau
 
Top Bottom