Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoàn tàu chuyển bánh chuyển động thẳng nhanh dần đều, đi hết km thứ nhất thì vận tốc của đoàn tàu là 10 m/s.
a. Tính v? Sau khi đi hết 2km kể từ lúc chuyển bánh.
b. Tính s? Đi được khi nó đạt được vận tôac là 72km/h.
2. Một xe chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại. Quãng đường xe đi được trong giây đầu tiên gấp 19 lần quãng đường xe đi được trong giây cuối cùng. Quãng đường đi được trong cả giai đoạn này là 100m. Tìm quãng đường ô tô đi được cho đến lúc dừng hẳn.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) a)S=$\frac{V^2-V_o^2}{2a}=\frac{V^2}{2a}$
$S_2=2S_1$
a không đổi
=>$V_2^2=2V_1^2$
=>$V_2=\sqrt{2}V_1$
=>$V_2=10\sqrt{2}(m/s)$
b)72km/h=20m/s
S=$\frac{V^2-V_o^2}{2a}=\frac{V^2}{2a}$
S=1000m thì V=10m/s
thay vào =>a=0,05m/$s^2$
=>V=$V_o+at$=at
<=>20=0,05t
=>t=400s
2)Quãng đường xe chạy trong giây cuối cùng là 5m
đoạn đường xe chạy được trong 1 giây cuối cùng S=$Vt-\frac{1}{2}at^2$
V là vận tốc xe khi dừng lại
=>5=$-\frac{1}{2}a.1^2$
=>a=-10$m/s^2$
Quãng đường xe chạy được trong 1s đầu
S=$v_ot+\frac{1}{2}at^2$
<=>95=$v_o+\frac{1}{2}.(-10)$
thay vào tính được $v_o$
sau đó áp dụng công thức $S=\frac{V^2-V_o^2}{2a}$ tính được quãng đường đến khi dừng
 
Top Bottom