Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Phạm Nguyễn Thái Quang Anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
1
0
1
20
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Puncoor

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
33
22
21
Hà Nội
THPT Hai ba trung
Gọi vận tốc tại O là Vo --> vận tốc tại B là VB= V0-2 ; vận tốc tại A là V0 -2-2 = V0 -4
Áp dụng CT liên hệ : V^2 -V0 ^2 =2as
Xét trên đoạn OB: ( V0 -2 )^2- V0 ^2 = 2asOB (=) -4V0 +4 = 2*28*a (=) V0- 1 = -14a (1)
Xét trên đoạn BA : ( V
0 - 4)^2 - (V0 -2) ^2 = 2asBA (=) -8V0 + 16 + 4V0-4= 2*10*a (=) V0-3 = -5a (2)
Từ (1) và (2) { bấm giải hệ 1 và 2 } suyra : V0= 37/9m/s ; a = -2/9 m^2/s
P/s : sai hay thiếu sót xin góp ý
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Sử dụng công thức [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex] ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a=\frac{(v0-2)^{2}-v0^{2}}{2S1}\\ a=\frac{(v0-4)^{2}-(v0-2)^{2}}{2S2} \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} a=\frac{(v0-2)^{2}-v0^{2}}{2.28}\\ a=\frac{(v0-4)^{2}-(v0-2)^{2}}{2.10} \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ phương trình sẽ ra v0 và a
 
Top Bottom