Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

01695983364

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

44948641_177373926502042_5230395410538823680_n.jpg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đây là vecto a2 chuyển động theo hướng cđ của xe 1 mà
rồi, vậy thì dễ rồi nha. viết pt chuyển động của xe là ra
[tex]x_1 = v_1t[/tex]
[tex]x_2 = AB - v_0t + \frac{1}{2}at^2[/tex]
2 xe gặp nhau tức là x1 = x2
[tex]v_1t = AB - v_0t + \frac{1}{2}at^2 \Leftrightarrow \frac{1}{2}at^2 - (v_0 + v_1)t + AB = 0[/tex]
pt này có 2 nghiệm khi Delta > 0, lập delta và cho nó lớn hơn 0 sẽ giải ra v1 nha
 
Top Bottom