Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều.

hienha1979@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
1
0
1
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ được ném thẳng đứng từ mặt đất lên với vận tốc Vo = 15 m/s. Bỏ qua lực cản không khí và lấy g = 10 m/s ^2 . Quả cầu sẽ đạt độ cao tối đa là bao nhiêu và bao lâu sau khi ném quả cầu rơi xuống đất. Giải hộ mình với !.
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Chọn gốc tọa độ tại vị trí ném, gốc thời gian là lúc ném, chiều Oy hướng lên
[tex]x=v_{0}t-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
Quả cầu sẽ đạt độ cao tối đa khi v=0 tức [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=-2gh => h=....[/tex]
Khi quả cầu chạm đất thì x=0 thế vào phương trình [tex]x=v_{0}t-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex] tìm t
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom