Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều.

kylin1155@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
30
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe gắn máy đang chuyển động 72km/h thì phanh gấp. Sau 20s thì xe dừng hẳn.
a) Tình quãng đường và gia tốc của xe đi được sau khi xe phanh và dừng.
b) Viết phương trình chuyển động thẳng nhanh dần đều của xe.
Giải
A) Gia tốc
A=0-20/20=-1(m/s^2)
Quãng đường
S=20.20+(-1/2).20^2=200m
Ai giải giùm câu b và giải thích giúp em ạ
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Pcđt của xe là : [tex]x=x_{0}+v_{0}.t+\frac{at^{2}}{2}=20t-0,5t^{2}[/tex]

Lấy gốc tọa độ là điểm mà xe bắt đầu phanh gấp [tex]=>x_{_{0}}=0; v_{0}=20(m/s); a=-1(m/s^{2})[/tex]
 
Top Bottom