Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc ban đầu bằng không, biết rằng trong giây thứ 3 chất điểm đi được đoạn đường 2,5m. Hãy xác định quãng đường mà chất điểm đi được trong giây thứ 5.

Mấy bạn giỏi Lý giúp mình với !!!
bài này mình bị rối nên làm mãi không ra, có gì giúp mình nhé. :)
 

Uyển Green

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
266
187
86
TP Hồ Chí Minh
THPT Hiếu Phụng
Một chất điểm chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc ban đầu bằng không, biết rằng trong giây thứ 3 chất điểm đi được đoạn đường 2,5m. Hãy xác định quãng đường mà chất điểm đi được trong giây thứ 5.

Mấy bạn giỏi Lý giúp mình với !!!
bài này mình bị rối nên làm mãi không ra, có gì giúp mình nhé. :)
[tex]\frac{s1}{t1}=\frac{s2}{t2} \Leftrightarrow \frac{2.5}{3}=\frac{s2}{5} \Rightarrow s2=\frac{5*2.5}{3} \Rightarrow s2=\frac{25}{6} m[/tex]
 
Top Bottom