Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp với vận tốc không đổi v0 tới một quãng đường dốc. Người đó xuống dốc với gia tốc 0.14m/s2. Tới chân dốc xe đạp đi tiếp trên một đoạn đường nằm ngang, chậm dần đều với gia tốc 0.6m/s2. Tình quãng đường xe đạp đi được từ đầu dốc đến khi nó trờ lại với vận tốc v0 như trước. Biết quãng đường dốc dài 150m
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
gọi v là vận tốc của người đó khi tới chân dốc và s1 là quãng đường người đó đi từ khi tới chân dốc
[tex]v0^{2}=v^{2}-2as=v^{2}-2*0,14[/tex] =[tex]v^{2}-42[/tex]
[tex]v^{2}=v0^{2}-2as=v^{2}-42-2(-0,6)s1[/tex]
s1=35
s=35+150=185
 
Top Bottom