Một xe đi từ A chuyển động nhanh dần đều với v= 2 m/s ( a = 0.05 m/s^2 ). Một xe đi từ B chuyển động chậm dần đều với v = 17 m/s ( a = 0.08 m/s^2 ) . Biết A cách B 100km. Tính khoảng cách từ A đến nơi 2 xe gặp nhau và thời gian 2 xe gặp nhau.
Một xe đi từ A chuyển động nhanh dần đều với v= 2 m/s ( a = 0.05 m/s^2 ). Một xe đi từ B chuyển động chậm dần đều với v = 17 m/s ( a = 0.08 m/s^2 ) . Biết A cách B 100km. Tính khoảng cách từ A đến nơi 2 xe gặp nhau và thời gian 2 xe gặp nhau.
[tex]xa=va.t+\frac{1}{2}a1.t^{2}[/tex]
[tex]xb=100000-vb.t+\frac{1}{2}a2.t^{2}[/tex]
2 xe cđ cùng chiều đề ko ns j nên sẽ tự chọn
100km thì đi hơi xa
xa=xb => t
=> xa , xb
[tex]xa=va.t+\frac{1}{2}a1.t^{2}[/tex]
[tex]xb=100+vb.t-\frac{1}{2}a2.t^{2}[/tex]
2 xe cđ cùng chiều đề ko ns j nên sẽ tự chọn
100km thì đi hơi xa
xa=xb => t
=> xa , xb[/QUOTE