Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
đăng 2 bài cùng lúc a hơi lười giải. thấy câu 1 hay hay nên giải trước nha
1)
Vận tốc trung bình xe 1 trên cả đường: [tex]v_{tb} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_2}} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2} = ?[/tex]
Độ dài AB: [tex]s = v_{tb}.t = ?[/tex]
gia tốc xe 2: [tex]s = \frac{1}{2}at^2 \Rightarrow a = \frac{2s}{t^2} = ?[/tex]
a)
Thời gian xe 1 đi nửa quãng đường đầu: [tex]t_1 = \frac{s}{2v_1} = ?[/tex]
thời điểm xe 2 có vận tốc bằng xe 1 trong nửa đường đầu: [tex]at = v_1 \Rightarrow t = ?[/tex] (điều kiện là t < t1 nha)
thời điểm xe 2 có vận tốc bằng xe 1 trong nửa đường sau: [tex]at = v_2 \Rightarrow t = ?[/tex] (điều kiện là t > t1 nha)
b)
vì xe 2 chuyển động nhanh dần đều nên khi 2 xe có vận tốc bằng nhau thì cũng là lúc xe này vượt xe kia.
Có nghĩa là câu a) giải ra nghiệm thì đó sẽ là lúc 2 xe vượt qua nhau
 
Top Bottom