Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,202
204
20
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, 1 vật chuyển động chậm dần đều trên ABCD , với AB= BC = CD và dừng lại tại D
Thời gian đi hết BC là 10 s
a, thời gian đi hết AB , CD ?
b, vận tốc ở A bằng 3 (m/s)
tính AD ?
@trà nguyễn hữu nghĩa
Ta có: [tex]v_D^2 - v_C^2 = -2as \Rightarrow v_C^2 = 2as \Rightarrow v_C = \sqrt{2as}[/tex] (Vì vD = 0)
[tex]v_C^2 - v_B^2 = -2as \Rightarrow v_B^2 = v_C^2 + 2as = 4as \Rightarrow v_B = \sqrt{4as}[/tex]
tương tự tính được: [tex]v_A = \sqrt{6as}[/tex]
a)
Thời gian đi hết BC là 10s tức là: [tex]\frac{v_C - v_B}{-a} = 10 \Leftrightarrow \frac{\sqrt{2as} - \sqrt{4as}}{-a} = 10 \Rightarrow \frac{\sqrt{as}}{a} = \frac{10}{\sqrt4 - \sqrt 2}[/tex]
thời gian đi hết AB: [tex]t = \frac{v_B - v_A}{-a} = \frac{\sqrt{as}.(\sqrt 4 - \sqrt 6)}{a} = \frac{10(\sqrt 6 - \sqrt 4)}{\sqrt 4 - \sqrt 2}[/tex]
tương tự đối với CD nha.
b) Không hiểu đề câu này cho lắm. Nhưng từ những cái cơ sở trên chắc chắn e tính được nha :)
 
Top Bottom