Vật lí 10 Chuyển đọng thẳng biến đổi đều

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe ô tô chuyển động với gia tốc không dổi đi qua 2 điểm A và B cách nhau 60m trong thời gian t=6s.Khi đi qua điểm thứ 2 B thì vận tốc của nó là 15m/s.
a.Tính vận tốc cảu xe khi đi qua A
b.Tính gia tốc.
c.Tính khoảng cách từ điểm xuất phát tới A.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 xe ô tô chuyển động với gia tốc không dổi đi qua 2 điểm A và B cách nhau 60m trong thời gian t=6s.Khi đi qua điểm thứ 2 B thì vận tốc của nó là 15m/s.
a.Tính vận tốc cảu xe khi đi qua A
b.Tính gia tốc.
c.Tính khoảng cách từ điểm xuất phát tới A.
a) Ta có: [tex]v^2 - v_0^2 = 2as \Leftrightarrow v^2 - v_0^2 = 2(\frac{v - v_0}{t}).s \Rightarrow v_0 = ?[/tex]
b) [tex]a = \frac{v - v_0}{t} = ?[/tex]
c) thời gian chuyển động đến A: [tex]t = \frac{v_0}{a} = ?[/tex]
quãng đường: [tex]s = \frac{1}{2}at^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
a) Ta có: [tex]v^2 - v_0^2 = 2as \Leftrightarrow v^2 - v_0^2 = 2(\frac{v - v_0}{t}).s \Rightarrow v_0 = ?[/tex]
b) [tex]a = \frac{v - v_0}{t} = ?[/tex]
c) thời gian chuyển động đến A: [tex]t = \frac{v_0}{a} = ?[/tex]
quãng đường: [tex]s = \frac{1}{2}at^2[/tex]
thời gian chuyển động đến A: t=v0a=?"
Tại sao lại tính được thời gian chuyển động đến A như kia ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
thời gian chuyển động đến A: t=v0a=?"
Tại sao lại tính được thời gian chuyển động đến A như kia ạ
ban đầu vận tốc tại điểm xuất phát là 0 mà [tex]a = \frac{v_0 - 0}{t} \Rightarrow t = \frac{v_0}{a}[/tex] [tex]a = \frac{v_0 - 0}{t} \Rightarrow t = \frac{v_0}{a}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocdiep293
Top Bottom