Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 20m/s từ A đến B . Ô tô hãm phanh chuyển động chậm dần đều đi được 75m thì tốc độ còn 10m/s
A. Tính gia tốc chuyển động của ô tô, thời gian để ô tô đi quãng đường đó
B. Sau khi đi được 75m thì vừa lúc một xe máy chuyển động từ B về A với vận tốc ko đổi là 10m/s , AB cách nhau 150m . Viết pt chuyển động của ô tô và xe máy. Chọn gốc tọa độ tại A chiều dương từ A đến B , xe máy có khi gặp được ô tô khi ô tô dừng lại ko? Nếu ko thì xe máy cách ô tô bao nhiu khi ô tô dừng lại
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 20m/s từ A đến B . Ô tô hãm phanh chuyển động chậm dần đều đi được 75m thì tốc độ còn 10m/s
A. Tính gia tốc chuyển động của ô tô, thời gian để ô tô đi quãng đường đó
B. Sau khi đi được 75m thì vừa lúc một xe máy chuyển động từ B về A với vận tốc ko đổi là 10m/s , AB cách nhau 150m . Viết pt chuyển động của ô tô và xe máy. Chọn gốc tọa độ tại A chiều dương từ A đến B , xe máy có khi gặp được ô tô khi ô tô dừng lại ko? Nếu ko thì xe máy cách ô tô bao nhiu khi ô tô dừng lại
a. [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Leftrightarrow 100-400=2.a.75\Leftrightarrow a=-2(m/s^{2})[/tex]
b. Đề hơi mập mờ í, chụp đề chị xem được không?
 
Top Bottom