Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một xe máy đang đi với vận tốc 36km/h bỗng người đó lái xe thấy 1 cái hố trước mặt , cách xe 20m người ấy phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại. Khi đó thời gian hãm phanh là bao nhiu ??
36km/h = 10m/s
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Leftrightarrow -100=2.20.a\Leftrightarrow a=-2,5(m/s^{2})[/tex]
[tex]s=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}\Leftrightarrow 20=10.t-\frac{2,5.t^{2}}{2}\Leftrightarrow t=4(s)[/tex]
 
Top Bottom