Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi ô tô chạy với vận tốc 10 m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s, ô tô chạy với vận tốc 14m/s. Gia tốc a và vận tốc v của ô tô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga là bao nhiêu ??
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}=\frac{14-10}{20}=0,2 m/s^{2}[/tex]
[tex]v=v_{0}+at=10+0,2*40=18m/s[/tex]
 

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
21
Hà Nội
THPT Tan Lap
Khi ô tô chạy với vận tốc 10 m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s, ô tô chạy với vận tốc 14m/s. Gia tốc a và vận tốc v của ô tô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga là bao nhiêu ??
a, a = v-v0/t = 14-10/20 = 4/20 = 0,2 (m/s^2)
b, v = v0 + a.t = 10 + 0,2.40 = 18(m/s)
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
Top Bottom