Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật chuyển động nhanh dần đều. Trong giây thứ 4 vật đi được 5.5m, trong giây thứ 5 vật đi được 6.5m.Hãy tính vận tốc ban đầu và gia tốc của vật

Bài 2: Một vật chuyển động nhanh dần đều, trong 4s đầu vật đi được 24m, trong 4s tiếp theo vật đi được 64m. Tìm vận tốc ban đầu và gia tốc của vật

Mong mọi người giúp em. Em cám ơn trước ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một vật chuyển động nhanh dần đều. Trong giây thứ 4 vật đi được 5.5m, trong giây thứ 5 vật đi được 6.5m.Hãy tính vận tốc ban đầu và gia tốc của vật

Bài 2: Một vật chuyển động nhanh dần đều, trong 4s đầu vật đi được 24m, trong 4s tiếp theo vật đi được 64m. Tìm vận tốc ban đầu và gia tốc của vật

Mong mọi người giúp em. Em cám ơn trước ạ
trong 3s đầu
[tex]s3=vo.3+\frac{1}{2}a.3^{2}[/tex]
trong 4s đầu
[tex]s4=vo.4+\frac{1}{2}a.4^{2}[/tex]
s4-s3=5,5 ( 1 pt của a vs vo )
trong 5s đầu
[tex]s5=vo.5+\frac{1}{2}a.5^{2}[/tex]
s5-s4=6,5
pt của a vs vo
2 pt 2 ẩn giải là xong
2) 4s đầu
[tex]s=24=vo.4+\frac{1}{2}a.4^{2}[/tex]
trong 8s đầu
[tex]s'=vo.8+\frac{1}{2}a.8^{2}=24+64[/tex]
2pt ẩn a vs vo giải nhé
 
Top Bottom