Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
một đoàn tàu bắt đầu rời ga, chuyển động nhanh dần đều, sau 20s đạt được tốc độ 36km/h. Sau bao lâu nữa tàu đạt vận tốc 54km/h?
36km/h = 10 m/s
54km/h = 15 m/s
Theo đề ta có phương trình: 10 = a.20 <=> a = 0,5 [tex](m/s^{2})[/tex]
=> 15 = 0,5.t <=> t = 30 (s)
Vậy sau 30s tàu đạt vận tốc 54 km/h
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom