Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
22
Đắk Lắk
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lúc từ hai điểm A và B trên đường thẳng có hai xe máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. Xe máy1 đi từ B với gia tốc 0,2m/s^2. Xe máy đi từ A với gia tốc là 0,4m/s^2 đuổi theo xe máy đi từ B. Biết AB dài 490m.
a) lập pt chuyển động của 2 xe
b) tìm vận tốc của mỗi xe lúc gặp nhau
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cùng lúc từ hai điểm A và B trên đường thẳng có hai xe máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. Xe máy1 đi từ B với gia tốc 0,2m/s^2. Xe máy đi từ A với gia tốc là 0,4m/s^2 đuổi theo xe máy đi từ B. Biết AB dài 490m.
a) lập pt chuyển động của 2 xe
b) tìm vận tốc của mỗi xe lúc gặp nhau
chọn gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc 2 xe xuất phát.
a)
[tex]x_1 = \frac{1}{2}.0,4.t^2[/tex]
[tex]x_2 = 490 + \frac{1}{2}.0,2.t^2[/tex]
b)
Cho x1 = x2 sẽ tìm được thời điểm gặp nhau của 2 xe t = ?
Thay t vào pt [tex]v_1 = 0,2t[/tex] sẽ tìm được v1, tương tự với v2
 
Top Bottom