Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 địa điểm A và B cách nhau 300m. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20m/s, chuyển động chậm dần đều về phía B với gia tốc 1m/s^2 thì vật thứ 2 bắt đầu chuyển động đều từ B về A với vận tốc 8m/s. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc vật thứ nhất qua A
a, Khi 2 vật gặp nhau thì vật 1 còn chuyển động không? Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau
b, Khi vật 2 đến A thì vật 1 ở đâu, vận tốc là bao nhiêu?
Giúp mk nhé mk cần gấp lắm. Cảm ơn nhiều
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có 2 địa điểm A và B cách nhau 300m. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20m/s, chuyển động chậm dần đều về phía B với gia tốc 1m/s^2 thì vật thứ 2 bắt đầu chuyển động đều từ B về A với vận tốc 8m/s. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc vật thứ nhất qua A
a, Khi 2 vật gặp nhau thì vật 1 còn chuyển động không? Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau
b, Khi vật 2 đến A thì vật 1 ở đâu, vận tốc là bao nhiêu?
Giúp mk nhé mk cần gấp lắm. Cảm ơn nhiều
a) pt chuyển động 2 vật:
[tex]x_1 = 20t - \frac{1}{2}t^2[/tex]
[tex]x_2 = 300 - 8t[/tex] [tex]x_2 = 300 - 8t[/tex]
2 vật gặp nhau: x1 = x2: [tex]20t - \frac{1}{2}t^2 = 300 - 8t \Rightarrow t = ?[/tex]
Thay t vào pt: [tex]v_1 = 20 - t[/tex] nếu v1 > 0 thì vật 1 đang chuyển động, v1 < 0 thì vật 1 đã dừng lại.
b) vật 2 đến A thì ta có: [tex]x_2 = 0 \Leftrightarrow 300 - 8t_2 = 0 \Rightarrow t_2 = ?[/tex]
thay t2 vào pt tọa độ x1 thì tìm được vị trí vật 1, thay t vào pt vận tốc v1 ở trên thì tìm được vận tốc.
 
Top Bottom