Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng dưng người lái xe thấy có một cái hố trước mặt, cách xe 20m. người ấy phanh gấp và xe và xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
a. tính gia tốc của xe
b. tính thời gian hãm phanh
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng dưng người lái xe thấy có một cái hố trước mặt, cách xe 20m. người ấy phanh gấp và xe và xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
a. tính gia tốc của xe
b. tính thời gian hãm phanh
a. [tex]2aS=v^{2}-v_{0}^{2}\\ \Leftrightarrow 2a.20=0^{2}-10^{2}\\ \Rightarrow a=-2,5(m/s^{2})[/tex]
b. [tex]v=v_{0}+at\\ \Leftrightarrow 0=10-2,5t\\ \Leftrightarrow t=4s[/tex]
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom