Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm
a. [tex]v=v_{0}+at \Leftrightarrow 0=\frac{100}{9}+a.120 \Rightarrow a\approx -0,1(m/s^{2})[/tex]
b. [tex]2aS=v^{2}-v_{0}^{2}\Leftrightarrow 2.(-0,1).S=0^{2}-(\frac{100}{9})^{2}\Rightarrow S\approx 617m[/tex]
Lần sau những dạng bài cơ bản như thế này bạn nên tự giải nhé :)
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm
a, a = ( v - v0 ) / ( t - t0) = -5/54 (m/s^2)
b, v^2 - v0^2 = 2as thay suy ra s = 666,67 m
 
Top Bottom