Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. sau một phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. tính quãng đường mà tàu đi được trong một phúc đó.
c. nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu đạt tốc độ 60km/h
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. sau một phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a. tính gia tốc của đoàn tàu
b. tính quãng đường mà tàu đi được trong một phúc đó.
c. nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu đạt tốc độ 60km/h
a. [tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}=\frac{\frac{100}{9}-0}{60}=\frac{5}{27}\approx 0,185(m/s^{2})[/tex]
b. [tex]2aS=v^{2}-v_{0}^{2}\\ \Rightarrow S\approx 333,667m[/tex]
c.[tex]v'=v_{0}+at'\\ \Leftrightarrow \frac{60}{3,6}=0+0,185t'\\ \Rightarrow t'\approx 90s[/tex]
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom