![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Một chất điểm chuyển động theo phương trình: x = 10 + 20t - 2t² (với x đo bằng m, t đo bằng s). Hãy xác định:
a) Gia tốc, tọa độ x0 và vận tốc ban đầu v0.
b) Vận tốc ở thời điểm t = 3s
c) Vận tốc lúc vật có tọa độ x = 60m
d) Tọa độ lúc vận tốc là v = 4 (m/s)
e) Quãng đường đi từ t1 = 2s đến t2 = 5s
f) Quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1=8(m/s) đến v2=4(m/s)
Bài 2: Một vật chuyển động biến đổi đều có phương trình vận tốc theo thời gian t là: v=20+8t (trong đó x đo bằng cm, t đo bằng s).
a) Xác định vận tốc đầu và gia tốc của vật.
b) Xác định vận tốc và vị trí của vật tại thời điểm t=2s. Biết tại thời điểm ban đầu vâtk đang ở vị trí x0=0.
c) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian t=5s kể từ khi bắt đầu chuyển động.
d) Tính quãng đường vật đi được từ t1=2s đến t2=5s. Tính vtb trong khoảng thời gian này.
a) Gia tốc, tọa độ x0 và vận tốc ban đầu v0.
b) Vận tốc ở thời điểm t = 3s
c) Vận tốc lúc vật có tọa độ x = 60m
d) Tọa độ lúc vận tốc là v = 4 (m/s)
e) Quãng đường đi từ t1 = 2s đến t2 = 5s
f) Quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1=8(m/s) đến v2=4(m/s)
Bài 2: Một vật chuyển động biến đổi đều có phương trình vận tốc theo thời gian t là: v=20+8t (trong đó x đo bằng cm, t đo bằng s).
a) Xác định vận tốc đầu và gia tốc của vật.
b) Xác định vận tốc và vị trí của vật tại thời điểm t=2s. Biết tại thời điểm ban đầu vâtk đang ở vị trí x0=0.
c) Xác định quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian t=5s kể từ khi bắt đầu chuyển động.
d) Tính quãng đường vật đi được từ t1=2s đến t2=5s. Tính vtb trong khoảng thời gian này.