Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s, toa thứ 2 trong 45s. Khi tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m. Coi tàu chuyển động chậm dần đều. Hãy xác định gia tốc của tàu.
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
+ Xét toa 1: s1 = vo.t + 1/2at^2 => thay t = 5s vào được 5t + 12,5a (1)
+ Xét toa 2: thay t = (45+5)s vào ta được 50t + 1250a (2)
Vì s2= 2s1 => thay (1), (2) vào được 1 pt
Mặt khác khi tàu dừng thì vo^2 = 2a.s (trong đó s= 75 m) ta được 1 pt nữa
Giải 2 pt 2 ẩn ta được a
 
  • Like
Reactions: Furrin
Top Bottom