Vật lí 10 CHUYỂN ĐỘNG THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỀU

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 1 phút tàu đạt đến vận tốc 36 km/h.
a. Tính gia tốc của đoàn tàu.
b. Nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa sẽ đạt đến vận tốc 54 km/h?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Hướng đi của bài này sẽ như sau:
a. + Chọn gốc thời gian t=0 là lúc tàu rời đi
+ v = v0 + a.t => a = (v-v0)/t = ....
P.s: Bạn nhớ đổi đơn vị phút ra giây và km.h ra m/s nhé
b.
Cũng áp dụng công thức: v = v0 + a.t => t = (v-v0)/a = ....
(Đổi đơn vị km/h ra m/s luôn)
 
  • Like
Reactions: Vi Thị Khánh Hà
Top Bottom