Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe lửa bắt đầu dời khỏi ga và chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc không đổi. Trong giây đầu tiên xe đi được 4m. tính quãng đường xe đi đc trong giây thứ 5 và quãng đường đi đc trong 5 giây đầu tiên
@trunghieuak53 @Nguyễn Hương Trà
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một xe lửa bắt đầu dời khỏi ga và chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc không đổi. Trong giây đầu tiên xe đi được 4m. tính quãng đường xe đi đc trong giây thứ 5 và quãng đường đi đc trong 5 giây đầu tiên
@trunghieuak53 @Nguyễn Hương Trà
gia tốc của xe là
[tex]S=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a[/tex]
quãng đường vật đi đc trong 5s vs 4 s là
[tex]\left\{\begin{matrix} S_{5s}=\frac{1}{2}.a.t_{5s}^2 & & \\ S_{4s}=\frac{1}{2}.a.t_{4s}^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
quãng đường vật đi đc trong giây thứ 5 là [tex]\Delta S=S_{5s}-S_{4s}[/tex]
p/s e thay số giải nốt nhé
 

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
gia tốc của xe là
[tex]S=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a[/tex]
quãng đường vật đi đc trong 5s vs 4 s là
[tex]\left\{\begin{matrix} S_{5s}=\frac{1}{2}.a.t_{5s}^2 & & \\ S_{4s}=\frac{1}{2}.a.t_{4s}^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
quãng đường vật đi đc trong giây thứ 5 là [tex]\Delta S=S_{5s}-S_{4s}[/tex]
p/s e thay số giải nốt nhé
bước tính gia tốc thì t = 1, s =4 đúng ko ạ
 
Top Bottom