Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động theo trục Ox theo pt x = -t^2 + 5t + 4 với t(s), x(m). Chất điểm chuyển động:
A. nhanh dần đều rồi chậm dần đều theo chiều dương của trục Ox
B. chậm dần đều rồi nhanh dần đều theo chiều dương của trục Ox
C. chậm dần đều rồi nhanh dần đều theo chiều âm của trục Ox
D. chậm dần đều theo chiều dương rồi nhanh dần đều theo chiều âm của trục Ox
Giải thích.
@Nguyễn Hương Trà @trunghieuak53
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
A. Em vẽ phương trình parabol [tex]x=-t^{2}+5t+4[/tex] lấy trục Ox là trục t (s);trục Oy là trục x(m) rồi em sẽ thấy t tăng dần thì x tăng dần trong khoảng [tex]t(-\infty ;\frac{-9}{4})[/tex] ;t tăng dần thì x giảm dần trong khoảng [tex]t(\frac{-9}{4};+\infty )[/tex].
 
  • Like
Reactions: Uyên Kem

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
A. Em vẽ phương trình parabol [tex]x=-t^{2}+5t+4[/tex] lấy trục Ox là trục t (s);trục Oy là trục x(m) rồi em sẽ thấy t tăng dần thì x tăng dần trong khoảng [tex]t(-\infty ;\frac{-9}{4})[/tex] ;t tăng dần thì x giảm dần trong khoảng [tex]t(\frac{-9}{4};+\infty )[/tex].
vậy thì cần gì phải vẽ ạ? Có phải chỉ cần xem parabol đó bề lõm quay lên trên hay quay xuống dưới là xong đúng ko ạ?
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom