Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều^^

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô bắt đầu chuyển động thẳng lúc đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 5 m/s^2 vận tốc ban đầu bằng 0 sau đó chuyển động đều và chuyển động chậm dần đều với gia tốc a để dừng lại .Thời gian chuyển động là 25 s .Vận tốc trung bình trong thời gian chuyển động là 72 km/h .Tính thời gian chuyển động đều ??
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Có vận tốc trung bình và tổng thời gian, em tính được quãng đường S.

Có S = 5/2.t1^2 + V.t2 + a/2.t3^2

Và 25 = t1 + t2 + t3.

Vận tốc lúc chuyển động đều: V = 5.t1 hay V = a.t3

Có 4 phương trình 4 ẩn, việc còn lại tùy vào khả năng biến đổi của em thôi.
 
Top Bottom