Vật lí chuyển động thằng biến đổi đều

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10. Khi oto đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho oto chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc của oto chỉ còn bằng 10m/s. Hãy tính
a. Gia tốc của oto
b.thới gian oto chạy thêm được 125m kể từ khi bắt đầu hãm phanh
c. thời gian chuyển động cho đến khi xe dừng hẳn
12. sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54km/h xuống còn 18km/h. sau đó đi thêm 10s thì dừng hẳn. Tính gia tốc của đoàn tàu trong cả hai giai đoạn trên?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
10. Khi oto đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho oto chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc của oto chỉ còn bằng 10m/s. Hãy tính
a. Gia tốc của oto
b.thới gian oto chạy thêm được 125m kể từ khi bắt đầu hãm phanh
c. thời gian chuyển động cho đến khi xe dừng hẳn
12. sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54km/h xuống còn 18km/h. sau đó đi thêm 10s thì dừng hẳn. Tính gia tốc của đoàn tàu trong cả hai giai đoạn trên?
bài 1
a)[tex]v^-v_0^2=2as\Rightarrow a[/tex]
b)[tex]v=v_0+at\Rightarrow t[/tex]
c)[tex]a=\frac{v'-v_0}{t'}\Rightarrow t[/tex]
vs [tex]v'=0[/tex]
bài 2 [tex]\left\{\begin{matrix} a_1=\frac{v-v_0}{t} & & \\ a_2=\frac{v'-v}{t} & & \end{matrix}\right.[/tex]
vs [tex]v'=0[/tex]
e thay số vào giải nhé
 
Top Bottom