Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Nhi Phương

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
18
2
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình với!!!
Bài 1: hai xe mô tô cùng xuất phát từ điểm A, chuyển động thẳng đều tới B. Sau 2h cả hai xe cùng đến B. Xe 1 đi nửa quãng đg đầu với vận tốc không đổi 30km/h phần đường còn lại đi với vận tốc 45km/h. Xe 2 đi hết cả quãng đường với gia tốc không đổi.
a) Lập phương trình tọa độ hai ng
b) Xác định thời điểm và vị trí của hai xe khi chúng có cùng tốc độ
c) Trong quá trình chuyển động có xe nọ vượt xe kia không? Tại sao
Bài 2: Lúc 8h một xe oto chuyển động qua bến A với vận tốc 9km/h và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,25 m/s^2 từ A đuổi theo oto
a) Lập phương trình tọa độ hai ng
b) Tìm vị trí thời điểm môto đuổi kịp oto
c) khi moto đuổi kịp ôto vận tốc hai xe là bn
Bài3: Cùng lúc hai xe moto xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m chuyển động nhanh dần đều và đi cùng chiều. Xe đi từ B có gia tốc 0,02 m/s^2 . Xe đi từ A có gia tốc 0,025m/s^2 đuổi xe kia. Coi hai cđ trên một đg thg.
a) lập phương trình tọa độ 2 xe
b) tìm vị trí thời điểm hai xe gặp nhau
c) tín quãng đg đi đc và vận tốc hai xe gặp nhau
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1 thiếu gia tốc của xe 2 nên ko thể giải đc e nhé
bài 2 e xem lại đề bài đi nhé
bài 3 đề bài ko nói rõ có vận tốc đầu hay không nên a làm tổng quát nhé, nếu có vận tốc đầu thì e thay vào ko thì thôi nhé
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_{01}.t+\frac{1}{2}a_1t^2 & & \\ x_2=x_{02}+v_{02}.t+\frac{1}{2}a_2t^2=400+v_{02}.t+\frac{1}{2}a_2t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t[/tex]
thay t vào pt chuyển động của xe đi từ A hoặc xe đi từ B ta đc vị trí của 1 xe ;lúc đó
c)
[tex]\left\{\begin{matrix} S_1=v_{01}.t+\frac{1}{2}a_1t^2 & & \\ S_2=v_{02}.t+\frac{1}{2}a_2t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} v_1=v_{01}+a_1.t & & \\ v_2=v_{02}+a_2.t & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom