Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều :

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một xe chuyển động với tốc độ 72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều .trong giây cuối cùng trước khi xe dừng lại , xe đi được quãng đường 2m.Tính gia tốc của xe
72km/h=20m/s
giây thứ n-1
s=vo(n-1)+\frac{1}{2}a.(n-1)^{2}
giay cuối cùng
s'=vo.n+\frac{1}{2}a.n^{2}
ta có v=vo+at
=> 0=vo-at
tìm t theo a [tex]t=\frac{vo}{a}[/tex]
s'-s=2
thay hết vào giải pt là ra
 

Dương Hà Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
382
337
76
22
TP Hồ Chí Minh
Cheonan Girls' High School
đổi 72km/h = 20m/s ( bạn chia cho 3.6 là dc)
a, theo bài ra ta có pt: V^2 - Vo^2 = 2aS ( theo công thức liên hệ đó)
<=> 0^2 - 20^2 = 2*a*200 ( V=0 vì xe dừng hẳn)
=> a = 1m/s
b, ta lại có pt: S= Vot - 1/2at^2 ( dấu âm vì xe đi chậm dần đều)
<=> 150= 20t - 1/2*1*t^2
=>có 2 nghiệm t1= 10, t2= 30 (loại vì thời gian xe chạy thêm 200m chỉ là 20s ( coi như là điều kiện thôi)).
vậy t=10s
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
đổi 72km/h = 20m/s ( bạn chia cho 3.6 là dc)
a, theo bài ra ta có pt: V^2 - Vo^2 = 2aS ( theo công thức liên hệ đó)
<=> 0^2 - 20^2 = 2*a*200 ( V=0 vì xe dừng hẳn)
=> a = 1m/s
b, ta lại có pt: S= Vot - 1/2at^2 ( dấu âm vì xe đi chậm dần đều)
<=> 150= 20t - 1/2*1*t^2
=>có 2 nghiệm t1= 10, t2= 30 (loại vì thời gian xe chạy thêm 200m chỉ là 20s ( coi như là điều kiện thôi)).
vậy t=10s
Bài giải của bạn bị sai ,bạn trên giải đúng rồi bạn có thể tham khảo lại .
 
Top Bottom