Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều

truongthu1066@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
9
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọt ô tô chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy chuyển động thẳng chậm dần đều chạy thêm được 200 m nữa thì dừng lại hẳn
a ) tính giá tốc của xe và thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng
b) kể từ lúc tắt máy ô tô mất bao nhiêu thời gian để đi thêm được 150m
 

vũ dung

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
6
5
6
22
Thanh Hóa
a.áp dụng công thức
gif.latex
với V =0 , Vo =20m/s,s=200m suy ra: a = -1m/s^2
.thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng : V=Vo+at => t = 20s
b, thời gian đi thêm được 150m
adct: S=Vot +1/2 at^2 =20t -0,5t^2 với s = 200m , suy ra phương trình 0,5t^2 -20t =150
giải pt ta được 2 nghiệm t1=10s và t2=30s (loại nghiệm t2 vì t2>20s: ô tô đã dừng lại rồi)
vậy t1 =10s
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
mọt ô tô chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy chuyển động thẳng chậm dần đều chạy thêm được 200 m nữa thì dừng lại hẳn
a ) tính giá tốc của xe và thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng
b) kể từ lúc tắt máy ô tô mất bao nhiêu thời gian để đi thêm được 150m
 

Attachments

  • WP_20170924_019.jpg
    WP_20170924_019.jpg
    1.7 MB · Đọc: 54
Top Bottom