Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Một chiếc canô chạy với v = 16m/s, a = 2m/s2 cho đến khi đạt được v = 24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. Biết canô bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. Hỏi quãng đường canô đã chạy.

Hướng dẫn giải:

v = v0 + at1
gif.latex
24 = 16 + 2.t1
gif.latex
t1 = 4s là thời gian tăng tốc độ.

Vậy thời gian giảm tốc độ: t2 = t – t1 = 6s

Quãng đường đi được khi tăng tốc độ: S1 = v0t1 +
gif.latex
at12 = 80m

Quãng đường đi được từ khi bắt đầu giảm tốc độ đến khi dừng hẳn:

S2 = v01t2 +
gif.latex
at2^2 = 72m

S = S1 + S2 = 152m

CÁC BẠN CHO MÌNH HỎI LÀM SAO TÌM ĐC V01 THẾ
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Bài 5: Một chiếc canô chạy với v = 16m/s, a = 2m/s2 cho đến khi đạt được v = 24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. Biết canô bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. Hỏi quãng đường canô đã chạy.

Hướng dẫn giải:

v = v0 + at1
gif.latex
24 = 16 + 2.t1
gif.latex
t1 = 4s là thời gian tăng tốc độ.

Vậy thời gian giảm tốc độ: t2 = t – t1 = 6s

Quãng đường đi được khi tăng tốc độ: S1 = v0t1 +
gif.latex
at12 = 80m

Quãng đường đi được từ khi bắt đầu giảm tốc độ đến khi dừng hẳn:

S2 = v01t2 +
gif.latex
at2^2 = 72m

S = S1 + S2 = 152m

CÁC BẠN CHO MÌNH HỎI LÀM SAO TÌM ĐC V01 THẾ
mình nghĩ bạn có thể xem trong này https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-dong-thang-bien-doi-dieu.605877/
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài 5: Một chiếc canô chạy với v = 16m/s, a = 2m/s2 cho đến khi đạt được v = 24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. Biết canô bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. Hỏi quãng đường canô đã chạy.

Hướng dẫn giải:

v = v0 + at1
gif.latex
24 = 16 + 2.t1
gif.latex
t1 = 4s là thời gian tăng tốc độ.

Vậy thời gian giảm tốc độ: t2 = t – t1 = 6s

Quãng đường đi được khi tăng tốc độ: S1 = v0t1 +
gif.latex
at12 = 80m

Quãng đường đi được từ khi bắt đầu giảm tốc độ đến khi dừng hẳn:

S2 = v01t2 +
gif.latex
at2^2 = 72m

S = S1 + S2 = 152m

CÁC BẠN CHO MÌNH HỎI LÀM SAO TÌM ĐC V01 THẾ
[TEX]v_{01}[/TEX] là vận tốc lúc bắt đầu giảm tốc độ e nhé và [TEX]v_{01}=24(m/s)[/TEX]
 
Top Bottom