Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật cđ thẳng bđ đều mà phương trình cđ là x = t^2 - 6t + 10. Trong đó x tính bằng m, t tính bằng giây.
a) Xđ vị trí và vận tốc của vật tại thời điểm t = 5s.
b) Tìm quãng đường vật đi được sau t = 5s
c) Khi nào vật chuyển động ngược chiều dương với vận tốc 4m/s.
d) Vật đi qua điểm A có toạ độ 20m với vận tốc là bao nhiêu?
Mn giải chi tiết giúp em với ạ. Tại em giải nhưng ra khác đáp án. Em cảm ơn.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2\\ x=10-6t+t^2 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_0=-6(m/s)\\ a=2(m/s^2) \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]v=v_0+at=-6+2t[/tex]

Khi t = 5s :

[tex]x=5^2-6.5+10=5(m)[/tex]

[tex]v=-6+2.5=4(m/s)[/tex]

b) [tex]s=|v_0t-\frac{1}{2}at^2|=|-6.5+\frac{1}{2}.2.5^2|=5(m)[/tex]

c) Khi t = 5(s) (theo a)

d) [tex]x=20 \Rightarrow 10-6t+t^2 =20\Rightarrow t\approx 7,36(s)\Rightarrow v=-6+2.7,36=8,72(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom