Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Lưu Hoàng Linh An

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
18
5
6
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên. Trong 4s đầu ô tô đi được một đoạn đường là 10m. Tính vận tốc ô tô đạt được ở cuối giây thứ 2 trong chuyển động của ô tô



 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1) Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên. Trong 4s đầu ô tô đi được một đoạn đường là 10m. Tính vận tốc ô tô đạt được ở cuối giây thứ 2 trong chuyển động của ô tô
e thay số vào tính nhé
[tex]S=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a\Leftrightarrow v=a.t'[/tex]
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Ta có :
[tex]S=v0.t+\frac{1}{2}.a.t^{2} => 10=\frac{1}{2}a.4^{2}[/tex]=> a=1,25 m/[tex]s^{2}[/tex]

Vận tốc đạt được ở cuối giây thứ hai tức là vận tốc đạt được sau khi đi được 2s
=> v=v0+a.t=0+1,25.2=2,5(m/s)
 
  • Like
Reactions: Lưu Hoàng Linh An
Top Bottom