Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 120m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau .Vật đi từ A bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 1
png.latex
.Vật đi từ B chuyển động thẳng nhanh dần đều với tốc độ ban đầu 2 m/s, gia tốc 0,5
png.latex
.Chọn trục tọa độ trùng với AB ,gốc tọa độ tại A ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của hai vật .
b.Tìm thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau ,tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đã đi được kể từ lúc t=0
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1 .Cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 120m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau .Vật đi từ A bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 1
png.latex
.Vật đi từ B chuyển động thẳng nhanh dần đều với tốc độ ban đầu 2 m/s, gia tốc 0,5
png.latex
.Chọn trục tọa độ trùng với AB ,gốc tọa độ tại A ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của hai vật .
b.Tìm thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau ,tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đã đi được kể từ lúc t=0


a) Phương trình chuyển động của hai vật
[tex]x_{A}=\frac{1}{2}t^2[/tex]
[tex]x_{B}=120-2t-\frac{1}{4}t^2[/tex]
b) Khi hai vật gặp nhau
[tex]x_{A}=x_{B}\Rightarrow t\approx 11,39(s)[/tex]
Khi đó
[tex]\left\{\begin{matrix} v_{A}=1.11,39=11,39(m/s)\\ v_{B}=2+0,5.11,39\approx 7,7m/s \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} s_{A}=\frac{1}{2}a_{1}t^2=\frac{1}{2}.1.11,39^2\approx 64,9(m)\\ s_{B}=v_{0B}.t+\frac{1}{2} a_{2}t^2=2.11,39\frac{1}{2}.0,5.11,39^2\approx 55,2(m)\end{matrix}\right.[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 .Cùng lúc từ hai vị trí A,B cách nhau 120m có hai vật chuyển động thẳng hướng về nhau .Vật đi từ A bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 1
png.latex
.Vật đi từ B chuyển động thẳng nhanh dần đều với tốc độ ban đầu 2 m/s, gia tốc 0,5
png.latex
.Chọn trục tọa độ trùng với AB ,gốc tọa độ tại A ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc vật đi từ A xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của hai vật .
b.Tìm thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau ,tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đã đi được kể từ lúc t=0
a, phương trình chuyển động của hai vật .
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}=x_{0}+v_{01}.t+\frac{1}{2}.a_{1}.t^{2}=v_{01}.t+\frac{1}{2}.a_{1}.t^{2} & & \\ x_{2}=x_{0}-(v_{02}.t+\frac{1}{2}.a_{2}.t^{2})=S_{AB}-(v_{02}.t+\frac{1}{2}.a_{2}.t^{2}) & & \end{matrix}\right.[/tex]
b. khi 2 người gặp nhau thì
[tex]x_{1}=x_{2}\Rightarrow t[/tex]
 
Top Bottom