chuyên động thẳng biến đổi đều

N

nhimem2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk vs
B1: một vật chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên.Trong giây thứ 4 nó đi đc 7m. Tính quãng đường nó đi được trong giây thứ 5.
B2: ô tô chuyển động với vận tốc không đổi 30m/s. đến chân một con dốc đột nhiên máy ngừng hoạt động và ô tô theo đà đi lên dốc. Nó luôn chịu 1gia tốc ngược chiều với vận tốc ban đầu bằng 2m/s trong suốt quá trình lên dốc và xuống dốc
a) viết pt chuyển động của ô tô. Lấy gốc tọa độ và gốc thời gian lúc xe ở vị trí chân gốc
b) Tính thời gian đi hết quãng đường đó
c) tính vận tốc của ô tô sau 20s. Lúc đó ô tô chuyển động theo chiều nào
B3( bài này là chuyển động thẳng đều) : Hai ô tô cùng xuất phát từ HN đi Vinh, chiếc xe thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc xe thứ 2 với vận tốc 70km/h. Sau 1h30phút chiếc xe thứ 2 dừng lại nghỉ 30 phút rồi chạy với vận tốc như trước
a) Hỏi sau bao lâu thì xe thứ 2 đuổi kịp xe đầu
b)Khi đó 2 xe cách HN bao xa
:D:D:D:):)(*)(*)(*)>:D<>:D<
 
S

syphuongcuong3

KHÔNG ĐƯỢC DÙNG >5 ICON
B1: một vật chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên.Trong giây thứ 4 nó đi đc 7m. Tính quãng đường nó đi được trong giây thứ 5.
Chọn....
Gia tốc của vật:
$\Delta s_1=s_4-s_3=\dfrac{1}{2}a.(t_4^2-t_3^2)$ \Rightarrow $a=\dfrac{\Delta s_1}{\dfrac{1}{2}.(4^2-3^2)}=2m/s^2$
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 5:
$\Delta s_2=s_5-s_4=\dfrac{1}{2}a(5^2-4^2)=\dfrac{1}{2}.2.9=9m$
B2: ô tô chuyển động với vận tốc không đổi 30m/s. đến chân một con dốc đột nhiên máy ngừng hoạt động và ô tô theo đà đi lên dốc. Nó luôn chịu 1gia tốc ngược chiều với vận tốc ban đầu bằng 2m/s trong suốt quá trình lên dốc và xuống dốc
a) viết pt chuyển động của ô tô. Lấy gốc tọa độ và gốc thời gian lúc xe ở vị trí chân gốc
b) Tính thời gian đi hết quãng đường đó
c) tính vận tốc của ô tô sau 20s. Lúc đó ô tô chuyển động theo chiều nào
Chọn trục tọa độ có phương song song với mặt dốc, chiều từ dưới lên, gốc tọa độ tại chân dốc, gốc thời gian lúc vật ở vị trí chân dốc lần thứ nhất
a) Phương trình chuyển động của ô tô:
$x=x_0+v_0t+\dfrac{1}{2}at^2=30t-t^2$
b) Quãng đường đó là quãng đường nào??? Nếu là quãng đường đi lên cộng với quãng đường đi xuống chân dốc thì...:
$t=t_1+t_2=\dfrac{v_1-v_0}{a}+\dfrac{v_2-v_1}{a}=\dfrac{0-30}{-2}+\dfrac{30-0}{2}=30s$
c) Vận tốc ô tố sau 20s:
$v=v_0+at=30-2.20=-10m/s$
Dấu trừ chỉ vật đang chuyển động ngược chiều dương(đi xuống)
B3( bài này là chuyển động thẳng đều) : Hai ô tô cùng xuất phát từ HN đi Vinh, chiếc xe thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc xe thứ 2 với vận tốc 70km/h. Sau 1h30phút chiếc xe thứ 2 dừng lại nghỉ 30 phút rồi chạy với vận tốc như trước
a) Hỏi sau bao lâu thì xe thứ 2 đuổi kịp xe đầu
b)Khi đó 2 xe cách HN bao xa
a) Phương trình chuyển động xe 1:
$x_1=x_0+vt=60t$
Phương trình chuyển động xe 2:
$x_2=x_0+vt=70(t-0,5)$
Hai xe đuổi kịp nhau \Leftrightarrow $x_1=x_2$
\Leftrightarrow $60t=70(t-0,5)$ \Leftrightarrow $t=3.5h$
b)2 xe cách HN:
$x=60.3,5=210km$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom