Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều

P

piulylan2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô bắt đầu chuyển dộng nhanh dần đều và sau 5s thì đạt tốc độ 36km/h
a/ Tính quãng đường mà ô tô đi được trong 5s trên
b/ Sau khi đi hết đoạn đường trên xe tắt máy và chuyển động chậm dần đều một đoạnm thì dừng lại. Tính thời gian mà ô tô đi được kể từ khi tắt máy đến khi dừng lại

Bài 2: Một ô tô đang chuyển dộng với tốc độ 36km/h thì tăng ga và chuyển động nhanh dần đều, sau đố đi được 37,5m thì đạt tốc độ 72km/h
a/ Tính thời gian mà ô tô đi hết đoạn đường trên
b/ Sau khi đi hết đoạn đường trên, ô tô tắt máy và chuyẻn động chậm dần đều mất 20s thì dừng lại, Tính quãng đường mà ô tô đi được kể từ khi tắt máy đến khi dừng lại
c/ Tính quãng đường mà ô tô đi dược trogn 10s kể từ khi tắt máy
 
L

leminhnghia1

1,....

a, Đổi 36km/h=10m/s.

Ta có gia tốc của xe là: [TEX]a= \ \frac{v-v_o}{t}=\frac{10}{5}=2 \ (m/s^2)[/TEX]

Quãng đường xe chuyển động trong vòng 5 s đó là:

[TEX]S=\frac{v^2-v_o^2}{2a}=\frac{10^2}{2.2}=25 \ (m)[/TEX]

b, Không có gia tốc hoặc độ dài đoạn đường còn lại thì ko làm đc, bạn!
 
Top Bottom