Chuyển động thẳng biến đổi đều

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe chuyện động thẳng nhanh dần đều trên đoạn đường AD dài 28 m. Sau khi qua A được 1s thì xe tới B với vận tốc 6 m/s và 1s trước khi tới D thì xe qua C với vận tốc 8 m/s. Tìm gia tốc của xe, thời gian xe đi trên đoạn đường AD và chiều dài đoạn CD.
 
D

dien0709

Xe chuyện động thẳng nhanh dần đều trên đoạn đường AD dài 28 m. Sau khi qua A được 1s thì xe tới B với vận tốc 6 m/s và 1s trước khi tới D thì xe qua C với vận tốc 8 m/s. Tìm gia tốc của xe, thời gian xe đi trên đoạn đường AD và chiều dài đoạn CD.

Đặt gia tốc của xe là $a$

A--------B-----------------C-----------D

$v_B=6 , v_C=8 \to v_A=6-a\to AB=\dfrac{1}{2}a+v_A=6-\dfrac{1}{2}a$

$8^2-6^2=2a.BC\to BC=\dfrac{14}{a}$

$CD=\dfrac{1}{2}a+8$

$AB+BC+CD=28\to ....\to a=1\to t_{AD}=4s\to CD=8,5 m$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom