Chuyen dong thang bien doi deu

C

congtu_ho_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1)
Co 1 nguoi dung o san ga thay toa thu nhat cua doan tau di qua truoc mat minh trong vong 5 giay , thay toa thu hai di qua mat minh trong 45 giay.Khi doan tau dung lai thi dau toa tau thu nhat cach nguoi do 75 m . coi tau chuyen dong cham dan deu. Hay tim gia toc cua doan tau?

Bai 2)
Chung to rang trong chuyen dong nhanh dan deu khong co van toc dau thi quang duong di duoc trong nhung khoang thoi gian lientiep bang nhau ti le voi cac so le lien tiep 1;3;5;7
 
G

galaxy98adt

Bai 1)
Co 1 nguoi dung o san ga thay toa thu nhat cua doan tau di qua truoc mat minh trong vong 5 giay , thay toa thu hai di qua mat minh trong 45 giay.Khi doan tau dung lai thi dau toa tau thu nhat cach nguoi do 75 m . coi tau chuyen dong cham dan deu. Hay tim gia toc cua doan tau?
Gọi gia tốc của tàu là $a (m/s^2)$, Chiều dài 1 toa tàu là $l (m)$, vận tốc ban đầu của tàu là $v_0 (m/s)$
Theo giả thiết:
$l = v_0.5 + \frac{1}{2}.a.5^2 = 5.v_0 + 12,5.a$ (1)
$l = v_1.45 + \frac{1}{2}.a.45^2 = (v_0 + 5.a).45 + \frac{1}{2}.a.45^2 = 45.v_0 + 1237,5.a$ (2)
Từ (1) và (2), ta có: $5.v_0 + 12,5.a = 45.v_0 + 1237,5.a$
\Leftrightarrow $v_0 = -\frac{245.a}{8}$
Khi tàu dừng lại thì đầu tàu đã đi được: $S = \frac{-v_0^2}{2.a}$
Theo giả thiết: $S = 75$
\Leftrightarrow $\frac{-v_0^2}{2.a} = 75$
\Leftrightarrow $-v_0^2 = 150.a$
Thay $v_0 = -\frac{245.a}{8}$, ta có:
$(-\frac{245.a}{8})^2 = 150.a$
\Leftrightarrow $\frac{60025.a^2}{64} = 150.a$
\Leftrightarrow $60025.a^2 = 9600.a$
\Leftrightarrow $a = -\frac{384}{2401} (m/s^2)$
Vậy gia tốc của tàu là $a = -\frac{384}{2401} (m/s^2)$


Bai 2)
Chung to rang trong chuyen dong nhanh dan deu khong co van toc dau thi quang duong di duoc trong nhung khoang thoi gian lientiep bang nhau ti le voi cac so le lien tiep 1;3;5;7
Bạn tham khảo tại đây!!
 
Top Bottom