Chuyển động thẳng biến đổi đều

U

uzumakiduong

Một oto chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh,sau đó oto chuyển động chậm dần đều. Tính vận tốc oto đi thêm nữa quãng đg đi cực đại (tính từ chỗ hãm phanh)

mh ko bít đúng hay sai nhưng chỉ có thể nêu hướng giải cho bạn
áp dụng công thức liên hệ vận tốc , quảng đường , gia tốc : $v^2$ - $v_0$$^2$ = 2as
với $v_o$ = 72km/h = .... m/s
và v=0 lúc xe đi đk quãng đường dài nhất => s
áp dụng công thức đó 1 lần nữa khi vật đi đk quãng đường = 1/2 quãng đường dài nhất. thế s vào bạn có thể tìm đk vận tốc ô tô lúc này
 
D

dien0709

Một oto chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh,sau đó oto chuyển động chậm dần đều. Tính vận tốc oto đi thêm nữa quãng đg đi cực đại (tính từ chỗ hãm phanh)

Gọi A nơi hãm,B dừng ,C trung điểm AB,cần tính $v_C$

Cho AC=CB=s/2 =>

$v_C^2-v_A^2=as$ và $v_B^2-v_C^2=as$

với $v_A=20$ , $v_B=0\to 2v_C^2=400\to $...
 
Top Bottom